Nên dùng đông trùng hạ thảo tươi hay khô? LoạI nào tốt hơn?

Đông trùng hạ thảo (trùng thảo) là loài sinh vật duy nhất trên thế giới kết hợp giữa động vật và thực vật. Có lẽ vì vậy mà nó được thừa hưởng những tinh túy của cả 2 loài này, tự biến mình thành thứ dược liệu độc nhất vô nhị. Sinh trưởng và phát triển tốt từ mùa đông cho đến mùa hạ, đông trùng hạ thảo tươi được đánh giá là loại dược liệu quý giúp cân bằng âm dương, bồi bổ cơ thể và hỗ trợ trị bệnh rất tốt

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TƯƠI VÀ KHÔ
Khác nhau về hàm lượng chất dinh dưỡng: Đông trùng hạ thảo khi bị sấy khô đã phải trải qua quá trình bị nhiệt phân. Quá trình này làm giảm hàm lượng dinh dưỡng có trong nó. Ngược lại, đông trùng hạ thảo tươi không bị nhiệt phân nên lượng chất vẫn còn được giữ nguyên. Việc giữ nguyên trạng thái tự nhiên đã gây ảnh hưởng đến hạn dùng của loại dược liệu này.

Khác nhau về thời hạn sử dụng: Khi được sấy khô, nước trong Đông trùng hạ thảo sẽ bị thoát ra ngoài, các vi sinh vật không còn điều kiện để phát triển. Chính điều này đã tạo điều kiện cho trùng thảo dạng khô được bảo quản lâu hơn. Cụ thể, khi để trong nhiệt độ phòng bình thường, thời hạn sử dụng sẽ là 1 năm. Trong khi đó đông trùng hạ thảo tươi chỉ sử dụng trong 2 tuần (điều kiện bảo quản: ngăn mát tủ lạnh).

 Khác nhau về vị: Do được giữ nguyên dạng mà đông trùng hạ thảo tươi có mùi vị dễ chịu hơn. Đặc biệt, khi được ngâm chung với rượu, loại tươi cho chất lượng mùi vị thơm, ngọt và dễ sử dụng hơn.

Ảnh: Đông trùng hạ thảo khô

Mỗi loại có mỗi ưu nhược điểm khác nhau, đông trùng hạ thảo tươi thì giữ nguyên được dinh dưỡng nhưng không bảo quản được lâu, còn dang Đông trùng hạ thảo khô trong quá trình sấy sẽ giảm dinh dưỡng đi chút nhưng bảo quản được lâu hơn, thời gian sử dụng lâu và điều đặc biệt là khi được sấy khô thì chúng ta có thể chế biến và sản xuất ra được nhiều sản phẩm dạng khô rất thuận tiện cho việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng.

Công ty Cổ phần Đông trùng hạ thảo Trường An – một đơn đi đầu trong việc nuôi cấy thành công Đông trùng hạ thảo và dưới ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất đã cho ra nhiều mặt hàng, nhiều chủng loại khác nhau về Đông trùng để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Dưới đây là một vài hình ảnh sản phẩm của công ty:

Ảnh: Đông trùng hạ thảo khô 2lọ 40g

Ảnh: Đông trùng hạ thảo khô lọ 20g

Ảnh: Sản phẩm bột Đông trùng hạ thảo Trường An