Đông trùng hạ thảo có mấy loại?

Hiện nay, đông trùng hà thảo (ĐTHT) được phân thành 2 loại: loài ĐTHT tự nhiên và ĐTHT nuôi cấy. Hai dược tính quan trọng nhất là Adenosine và Cordycepin được nghiên cứu trong loài ĐTHT nuôi cấy thành công ở Việt Nam sánh ngang bằng với dược tính Adenosine và Cordycepin trong loài ĐTHT tự nhiên được tìm thấy nhiều ở Tây Tạng.

Theo GS.TS Nguyễn Lân Dũng, Chủ tịch Hội các ngành sinh vật học Việt Nam, đông trùng hạ thảo thuộc chi nấm Cordyceps có đến 350 loài khác nhau. Đến nay các nhà khoa học chỉ nghiên cứu được 2 loài, là Cordyceps Sinensis (đông trùng hạ thảo) và Cordyceps Militaris (nhộng trùng thảo).

Ảnh: Con Đông trùng hạ thảo nuôi cấy thành công tại Công ty Cổ phần ĐTHT Trường An

Công ty Cổ phần Đông trùng hạ thảo Trường An là đơn vị nuôi cấy thành công ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO LOÀI CORDYCEPS MILITARIS (DƯỢC CHẤT TỐT NHẤT) với hệ thống máy móc hiện đại và quy trình tiệt trùng khép kín được kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm phù hợp. Sản phẩm ĐTHT khi phân tích với 17 axít amin khác nhau, đặc biệt 2 hoạt chất quý Adenosine và Cordycepin trong ĐTHT Trường An đã giúp cho con người phòng và chữa được nhiều bệnh như:  thận hư, liệt dương, di tinh,đau lưng mỏi gối, ho hen do phế hư hoặc cả phế, thận đều hư, và có tác dụng tốt đối với trẻ em chậm lớn….

Dưới đây là một vài hình ảnh nuôi cấy Đông trùng hạ thảo Trường An:

Giám đốc Nguyễn Văn Lực trực tiếp kiểm tra chất quá trình sinh trưởng của đông trình hạ thảo

Trường An là một trong nhữn đơn vị có quy mô xưởng nuôi cấy đông trùng hạ thảo lớn nhất Việt Nam