Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo và tác dụng của rượu đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo (ĐTHT) là một loại thảo dược quý hiếm và đã được chứng minh có nhiều công dụng trong việc hỗ trợ và điều trị bệnh cũng như tăng cường sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện đời sống tình dục. Có rất nhiều món ăn bổ dưỡng từ ĐTHT, trong đó phải kể đến ĐTHT ngâm rượu là một cách thưởng thức được nhiều đấng mày râu luôn lựa chọn. Dưới đây là nhưng cách ngâm ĐTHT với rượu:

Cách 1: Đông trùng hạ thảo tươi hoặc đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu

Nguyên liệu: 40 con ĐTHT tươi or 40 gam sinh khối ĐTHT tươi hoặc khô cùng với 4 lít rượu trắng (tốt nhất rượu gạo). Ngâm trong ít nhất 1 tháng là có thể sử dụng được.

Cách 2: Ngâm rượu đông trùng hạ thảo kết hợp với lộc nhung

Cách làm: Lấy khoảng 20 g lộc nhung hươu tươi hoặc khô thái lát, ngâm nước nóng giúp cạo sạch lông và thêm khoảng 30 g đông trùng hạ thảo, sau đó đem ngâm vào bình thủy tinh cổ nhỏ trong 1 lít rượu trên 40 độ. Để bình ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng khoảng 15 ngày là có thể dùng được. Mỗi ngày chỉ nên uống khoảng 20 đến 30 ml. Loại rượu này cho kết quả khá tốt với những nam giới bị hiếm muộn hoặc yếu sinh lý.

Công dụng: Rượu ngâm từ đông trùng hạ thảo kết hợp với lộc nhung sẽ có công dụng giúp bổ thận, tráng dương, ích khí, và dưỡng huyết, rất thích hợp điều trị chứng suy giảm tình dục và suy nhược cơ thể ở nam giới.

Cách 3: Ngâm rượu đông trùng hạ thảo với kỷ tử

Cách làm: Lấy kỷ tử khoảng 30 g, đông trùng hạ thảo khô khoảng 30 g, cho vào bình thủy tinh ngâm với 0,5 lít rượu trắng trên 40 độ trong vòng 20 ngày là dùng được. Mỗi ngày có thể chia dùng từ 2-3 lần, và mỗi lần khoảng 15 ml.

Công dụng: Rượu ngâm đông trùng hạ thảo cùng kỷ tử có công dụng ích khí sinh tinh, trị chứng xuất tinh sớm, liệt dương cho nam giới. Ngoài ra, nó còn rất có công hiệu đặc biệt với người già có thể trạng đang bị suy yếu.

Cách 4: Ngâm rượu đông trùng hạ thảo với nhân sâm

Cách làm: Đông trùng hạ thảo khô nguyên con, nhân sâm khô thái lát hoặc để nguyên củ, mỗi loại bằng nhau khoảng 20 gram, cho vào bình thủy tinh ngâm với rượu trắng hoặc rượu gạo nếp thì càng tốt. Để nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trong vòng 20 ngày là uống được. Rượu có nồng độ càng đặc, hương vị lại càng thơm ngon. Mỗi ngày chỉ cần uống khoảng 1 chén nhỏ là đủ và nên uống trước khi ngủ khoảng 1 tiếng.

Công dụng: Loại rượu này rất tốt cho nam giới, giúp bổ thận, tráng dương, tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng, phòng ngừa các loại bệnh tật, điều trị các bệnh về huyết áp, tim mạch, kể cả tiểu đường.